Ngân hàng hướng dẫn thủ tục bảo lãnh tại dự án ICID Complex Hà Đông

Ngày 1-7-2015, Luật Kinh doanh Bất Động Sản (BĐS) 2014 sẽ chính thức có hiệu lực, đồng nghĩa với quy định doanh nghiệp bất động sản bắt buộc phải được ngân hàng bảo lãnh khi bán dự án ICID Complex Hà Đông cho thuê căn hộ tăng trưởng trong tương lai được áp dụng. Quy định mới để bảo đảm hai vấn đề: trước tiên, tăng trách nhiệm của chủ đầu tư, giao nhà cho khách hàng theo đúng cam kết. Thứ hai, khách hàng đã ứng tiền trước cho nhà đầu tư thì giới đầu tư có thể yên tâm, nếu chủ đầu tư không hoàn tất chung cư như cam kết thì ngân hàng có trách nhiệm hoàn tiền lại cho khách mua nhà.

Theo luật định mới của Ngân hàng nhà nước, doanh nghiệp bán ICID Complex căn hộ tại gây dựng trong tương lai cần phải mua bão lãnh ngân hàng. Mức phí bão lãnh sẽ do các bên tự thỏa thuận.

Nhằm hướng dẫn thực hiện cụ thể về vấn đề bảo lãnh của ngân hàng, NHNN vừa chủ đạo thức ban hành Thông tư 07/2015/TT-NHNN quy định về hoạt động bảo lãnh ngân hàng của những tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, trong đó có quy định việc bảo lãnh trong bán chung cư ICID Complex Hà Đông, cho thuê mua nhà tại gây dựng trong tương lai.

Theo đó, khi thực hiện bảo lãnh cho nhà đầu tư dự án Bất Động Sản để bán ICID Complex Hà Đông, cho thuê mua căn hộ tại hình thành trong tương lai theo luật định ở điều 56 Luật kinh doanh động sản, ngân hàng thương mại cần phải tuân thủ 3 quy định: trước tiên, nhà ở tăng trưởng trong tương lai có đủ lý do kiện được bán ICID Complex, cho thuê mua theo quy định ở lý do 55 Luật kinh doanh Bất Động Sản.

Thứ hai, ngân hàng thương mại nhận định chủ đầu tư có tiềm lực thực hiện đúng tiến độ căn hộ chung cư và sử dụng số tiền ứng trước, những khoản tiền khác của bên mua, bên thuê mua đã trả cho nhà đầu tư đúng mục đích.

Thứ ba, cam kết bảo lãnh trong bán chung cư ICID Complex Hà Đông, cho thuê mua nhà tại phát triển trong tương lai cần phải có hiệu lực đến thời kỳ ít top 1 30 ngày kể từ ngày bàn giao cho bên mua, bên thuê mua nhà ở theo thoả thuận của nhà đầu tư với bên mua, bên thuê mua căn hộ ở.

Về mức phí bảo lãnh, Thông tư quy định tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thỏa thuận mức phí bảo lãnh đối với quý khách hàng. Trong trường hợp bảo lãnh đổi ứng hoặc xác nhận bảo lãnh, mức phí bảo lãnh do những bên thỏa thuận trên cơ sở mức phí bảo lãnh được bên được bảo lãnh chấp thuận.

Trường hợp thực hiện đồng bảo lãnh, trên cơ sở thỏa thuận về tỷ lệ tham gia đồng bảo lãnh và mức phí thu được của bên được bảo lãnh, các bên tham gia đồng bảo lãnh thỏa thuận mức phí bảo lãnh cho mồi bên đồng bảo lãnh.

Về danh sách các ngân hàng thương mại được thực hiện vận hành lãnh này, Thông tư số 07 quy định theo kênh tất cả những ngân hàng thương mại được NHNN phép điều khiển bảo lãnh thì đều được thực hiện bảo lãnh trong bán dự án ICID Complex Hà Đông, cho mua căn hộ tại phát triển trong tương lai.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN