Hạ tầng giao thông giúp du lịch Bình Thuận thay đổi

Đột phá về hạ tầng giao thông trong những năm vừa qua giúp du lịch Bình Thuận năm tăng gấp 5 lần doanh thu.

Trong bối cảnh khách Đông Âu giảm do biến động chính trị và kinh tế, thì tại Bình Thuận, “thủ đô resort” của cả nước lại đón lượng khách nội địa tăng đột biến, nhất là khách từ TPHCM và các tỉnh phía Bắc điều đó cũng dễ hiểu khi tại Bình Thuận xuất hiện hàng loạt các dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn như: Queen Pearl hay như La Perla Villas Resort.

Nhưng năm gần đây đột phá trong tăng trưởng của du lịch Bình Thuận, cụ thể lượng du khách trong năm ước đạt 4.250 ngàn lượt, tăng bình quân 11,2%/năm (trong đó, lượng du khách quốc tế ước đạt 455 ngàn lượt khách, tăng bình quân 12,7%/năm); doanh thu du lịch năm 2015 ước đạt 7.641 tỷ đồng, tăng bình quân 24,6%/năm.


Đánh giá về du lịch Bình Thuận nhiều chuyên gia cho biết:
Đặc biệt mảng du lịch nội địa đang nổi lên như là trụ cột của ngành du lịch Bình Thuận. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, hiện 88% du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh này là khách nội địa; du khách quốc tế chỉ chiếm 12%.

“So với các nước khác, khách Nga trong những năm trước đây đến Bình Thuận chiếm số lượng cao nhất, nhưng so với thị trường khách nội địa, con số này không lớn. Sự tăng lên mạnh mẽ của khách nội địa đã khiến du lịch Bình Thuận có những sự tăng trưởng đột phá.

Để đạt được thành quả trên là nhờ nhiều yếu tố như: công tác xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng được Bình Thuận chú trọng triển khai thông qua việc đầu tư cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính đặc thù cao và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch Mice, du lịch chữa bệnh, du lịch khám phá những lễ hội truyền thống, du lịch cộng đồng.
Đồng thời tiến hành quy hoạch xây dựng Phan Thiết thành đô thị du lịch xanh gắn với bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng với hàng loạt các dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn sắp triển khai như: La Perla Bình Thuận.

Bên cạnh đó, chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa Bình Thuận với TP.HCM và Lâm Đồng mang tên “Chợ Bến Thành – Hoa Đà Lạt – Biển Mũi Né” cũng đã góp phần thu hút một lượng không nhỏ du khách đến với Bình Thuận.

>> xem thêm: opal ocean view

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN